Villains SF Footwear Official - instagram

วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559

เคล็ดลับการเลือก รองเท้าส้นสูง ที่ใส่สบายและดูดีที่สุด

ขั้นตอนการเลือก รองเท้าส้นสูงอยากจะแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากใส่ส้นสูง ควรเริ่มจากการเลือกซื้อรองเท้าแบบส้นหนาและไม่สูงมากก่อนนะคะ เมื่อฝึกเดินจนชินแล้ว ก็ค่อยๆ ขยับเพิ่มความสูงและความเรียวของส้นรองเท้ามากขึ้นไปทีละนิด จนเราสามารถสวมใส่รองเท้าส้นสูงเดินได้อย่างคล่องแคล่วและมั่นใจ

ช่วงแรกของการฝึกหัดสวมใส่รองเท้าส้นสูงใหม่ๆ เป็นธรรมดาที่จะต้องพบเจอกับปัญหา รองเท้ากัด เท้าบวม เจ็บปวดทรมานกันบ้าง นั่นเป็นเพราะ ความไม่คุ้นชินของการสวมใส่รองเท้าที่แตกต่างจากเดิม และอีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากการที่เราต้องเกร็งเท้าในการเดินเพราะความสูงของส้นรองเท้า มีทางป้องกันง่ายๆ ที่สามารถทำได้ก่อนเกิดอาการเหล่านี้ก็คือ การติดกันกัดในรองเท้า หรือ ติดพลาสเตอร์ไว้ที่ส้นเท้า ก็พอจะช่วยผ่อนคลายความทรมานของสาวๆ ได้บ้างสักเล็กน้อย (นอกนั้นก็ต้องปรับตัวนะจ๊ะ ...แรกๆใส่ก็เงี๊ยะ! ฝึกอีกหน่อยเดี๋ยวก็ชินไปเองจ้า

รองเท้าส้นสูง


 รองเท้าส้นสูงทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นส้นเข็ม ส้นตึก ส้นเตารีด จะสูงปรี๊ดขนาดไหน ใส่ยังไงให้สวย และสบาย ไม่ต้องคิดหนักก่อนหยิบออกมาจากตู้รองเท้า มาดูกัน

1.       ต้องมีคู่ที่ใช่ติดเอาไว้ รองเท้าส้นสูงคู่ที่ใช่ของเรา จะต้องเป็นคู่ที่ได้ผ่านการทดลองมาหลายงานแล้วว่า เดินสบายที่สุด และดูดี สง่างามกับทุกชุด มีติดบ้านเอาไว้ ต้องเป็นคู่ที่แน่ใจได้ในทุกงานว่า หยิบออกมาใส่แล้วจะไม่ต้องเดินหน้าเครียดไร้ความสุข

2.       ใช้กระดาษทรายขัดใต้พื้นรองเท้า ถ้าไม่เคยได้ยินมาก่อน คุณอาจคิดว่า "บ้าไปแล้ว" อยู่ดีๆ จะมาขัดพื้นรองเท้าส้นสูงให้เป็นรอย ซึ่งจริงๆ แล้ว นี่คือวิธีที่ใช้กันมาเนิ่นนาน เพื่อให้พื้นไม่ลื่นไถล เกาะติดได้ดีเยี่ยม ควรใช้กระดาษทรายความหยาบปานกลางถูเบาๆ ใต้พื้นรองเท้า จะช่วยได้ดีเลยสำหรับสาวสวยซุ่มซ่าม หรือสาวนักแดนซ์เวทีกระจาย

3.       อย่าเขินที่จะนั่งพักบ้าง หลายๆ คนเป็นประเภทต้องให้ดูมั่นอยู่เสมอ และฉันจะซ่อนความเจ็บ ปวด เมื่อย เอาไว้ไม่ให้ใครรู้ อย่าได้ทรมานเท้าของคุณแบบนั้นเลย เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้พรุ่งนี้คุณจำเป็นต้องหยิบรองเท้าแตะออกมาใส่แทนรองเท้าส้นสูงคู่สวยคู่อื่นๆ เพราะทั้งเท้านั้นระบมไปหมด ลองมองหาเก้าอี้เอาไว้นั่งพักบ่อยๆ ก็จะดีนะ

4.       อยู่ในท่าที่ถูกต้องอยู่เสมอ เวลาใส่ส้นสูง คุณควรยืนหลังตรงสง่า รวมถึงท่าเดินที่เป็นจังหวะที่มั่นคงด้วย นอกจากจะช่วยให้ดูสง่างามแล้ว ยังช่วยให้เท้าของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ไม่ปวดระบมเท้าในระยะเวลาสั้นๆ  

5.       ก้าวสั้นจะดีกว่า เพราะเป็นสาวมั่นแคล่วคล่องว่องไง คุณก็จะเคยชินกับการเดินก้าวยาวๆกระแทกพื้น แบบนั้นจะทำให้เจ็บตัวเร็วขึ้นค่ะ ฝึกใหม เดินก้าวช้าๆ สวยๆ เบาๆ เพื่อถนอมเท้าของคุณเอาไว้จนกว่าจะถึงบ้าน 

รองเท้าส้นสูง น้ำตาล

รองเท้าส้นสูง สีดำ


6.       ลงส้นเท้าก่อนแล้วค่อยวางปลายเท้า คุณหญิงแม่อาจสอนมาว่า เดินในบ้านให้เบาเสียงเป็นกุลสตรี จะต้องใช้ปลายเท้าลงก่อนแล้วจึงลงส้นเท้า แต่ทฤษฎีกุลสตรีในบ้านไม่สามารถนำออกมาใช้บนรองเท้าส้นสูงได้ จึงต้องเปลี่ยนเป็นเดินลงส้นเท้าก่อน แล้วจึงวางปลายเท้า ยกเว้นเวลาเดินลงบันไดนะคะที่ต้องกลับไปเป็นกุลสตรีเช่นเดิม

7.       ฝึกเดินบนพื้นผิวที่ต่างกัน สำหรับรองเท้าคู่ใหม่ที่ลองที่ร้านแล้วมั่นใจมากว่าใส่สบายอะไรเช่นนี้ ก็อาจไม่ใช่เสมอไปในวันที่คุณต้องไปเดินบนพื้นขรุขระ หรือพื้นแข็งๆ ฉะนั้น เมื่อซื้อไปแล้วก็หาโอกาสลองให้ครบทุกพื้นก่อนจะใส่ออกงานวันสำคัญ

8.       ฝึกทรงตัวในอริยาบทต่างๆ นอกจากจะฝึกเดินบนพื้นผิวที่ต่างกันแล้ว คุณจะต้องฝึกเดินในอริยาบทที่แตกต่างกันไปด้วย เช่น ย่อตัว วิ่งเหยาะ เขย่งเท้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสวยสง่าแบบไม่เจ็บเท้าในวันที่ต้องอยู่กับรองเท้าส้นสูงคู่นี้ทั้งวัน

9.       ลื่น ล้ม เท้าพลิก ยิ้มซะ อย่าทำตัวประหม่าหน้าแตกเวลาเท้าพลิก หรือเมื่อลื่น ล้ม เซ ผงะ อะไรก็ตาม ให้ยิ้มเข้าไว้ จะดูดีกว่าเยอะเลย ใครๆก็ต้องเคยพลาดกันทั้งนั้นแหละบนรองเท้าส้นสูงแบบนี้ เพราะถ้าคุณทำหน้าเหวอ มันจะยิ่งตอกย้ำแก่ผู้พบเห็นว่า นางใช่จะมั่น ทำเป็นใส่ส้นสูงเวอร์เพราะฉะนั้น ยิ้ม หัวเราะ ขำตัวเองไปเลย น่ารักออก

แน่นอนว่า การใส่รองเท้าส้นสูง จะทำให้ท่วงท่าการเดินของเราเปลี่ยนไป เพราะการถ่ายเทของน้ำหนักตัวจะตกไปอยู่ที่อุ้งเท้าหน้า แตกต่างจากการใส่รองเท้าส้นเตี้ย หรือส้นแบน ที่น้ำหนักตัวจะตกลงบนทุกส่วนของเท้า ดังนั้น การเดินโดยสวมใส่รองเท้าส้นสูง จึงควรเดินให้ส้นเท้าและอุ้งเท้าแตะลงพื้นพร้อมๆ กัน เพื่อความสมดุลของการลงน้ำหนักลงบนรองเท้า โดยอาจใช้วิธีการเดินก้าวยาวกว่าปกติ ซึ่งทำให้เราเดินช้าลงและต้องเอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย ทำให้บุคลิกภาพของเราดูสง่างามมากขึ้นด้วยนะคะ

รองเท้าส้นสูง, รองเท้าส้นสูงแฟชั่น