Villains SF Footwear Official - instagram

วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2559

เทรนด์รองเท้าเก๋ๆ จากรันเวย์ พร้อมวิธีเลือกรองเท้าคู่กาย

เทรนด์รองเท้าที่มาแรงไม่มีวันตกในปีนี้เห็นจะไม่พ้น "แฟชั่นรองเท้าส้นสูง" ที่ฮิตฮอตไปทุกๆ รันเวย์ เป็นเพราะเน้นสไตล์แปลกๆ บวกกับไอเดียบรรเจิดของเหล่าคนออกแบบ จึงทำให้แทบทุก แคทวอล์คมีรองเท้าส้นสูงเป็นกำลังเสริมช่วยสร้างบุคลิกให้ดูเปรี้ยวสง่าขึ้นของเหล่านางแบบ

รูปร่างหน้าตาของรองเท้าในซีซั่นนี้ ใครเห็นแล้วก็คงอึ้ง ทึ่ง และเสียวกันแน่ๆ เพราะตัวส้นมีความสูงอยู่หลายนิ้ว ถ้าใส่ไม่ระวังอาจหัวทิ่มได้โดยไม่รู้ตัว

รองเท้าเป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งของเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญพอๆ กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ เท้ามีหน้าที่แบกรับน้ำหนักตัวของคุณๆ เอาไว้อยู่ตลอดทั้งวัน ถ้าเลือกผิด อาจเป็นการทำร้ายตัวเองโดยไม่รู้ตัว การเลือกรองเท้าที่ดี ให้เหมาะสมกับเท้าของผู้สวมใส่มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูสวยและสง่ายิ่งขึ้น

เทคนิคการเลือกกรองเท้าส้นสูง
ส่วนหัวของ รองเท้า
ความกว้างของหัวรองเท้า ต้องพอดี ขนาดต้องไม่แคบจนรู้สึกว่าบีบรัดนิ้วเท้าไว้แน่น เพราะความกว้างของหัวรองเท้า ถ้าแคบและไม่ได้มาตรฐานตามไซส์รูปเท้าของแต่ละคน ผลที่เกิดตามมาคือ นิ้วจะถูกบีบเข้าหากัน และนิ้วโป้งจะเป็นนิ้วที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด "นิ้วโป้งจะเกและเฉเข้ามาทางด้านนิ้วก้อย ถ้าเป็นมาก จะเฉจนโคนของนิ้วมีข้อปูดออกมาหรือถ้าแย่กว่านั้น นิ้วโป้งจะมุดเข้าไปอยู่ใต้นิ้วชี้ ลักษณะของนิ้วชี้จะขี้นซ้อนอยู่บนนิ้วโป้ง ซึ่งถ้าเป็นลักษณะนี้ จะส่งผลให้ใส่รองเท้าไม่ได้เลย" แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณจะใส่รองเท้าหัวแหลมปรี๊ดไม่ได้นะ แต่คุณต้องเลือกดีไซน์ของหัวรองเท้าให้ดูเพรียวแหลมยาวเหลือพื้นที่ให้เท้า วางได้อย่างสบาย ไม่รู้สึกบีบรัดในขณะที่ลอง

ความสูงของส้นสูง
"ส้นสูงที่เกินกว่า 1 นิ้ว มักเป็นโทษมากกว่าประโยชน์" เพราะเมื่อเราใส่ส้นสูงลักษณะการยืนจะอยู่ในท่าเขย่ง โอกาสที่จะเกิดการพลิกจึงมีสูง อีกทั้งการยืนเมื่อใส่ส้นสูงยังเปรียบเสมือนการเล่นกล้าม สังเกตได้จากคนที่ใส่ส้นสูงบ่อยๆ น่องจะเป็นกล้ามโป่ง สาเหตุก็มาจากการใช้กล้ามเนื้อตรงน่องช่วยทรงตัวเพื่อเขย่ง นอกจากนี้ การใส่ส้นที่สูงมากยังทำให้การทรงตัวของเราเหมือนเอียงล้มไปข้างหน้า ดังนั้นคนที่ใส่ส้นสูงจึงต้องพยายามแอ่นตัวขึ้น เพื่อพยุงตัวให้ตั้งตัวตรง
"ข้อดีก็คือท่าทางการเดินของผู้หญิงจะดูสง่าขึ้น แต่ข้อเสียจากการที่ต้องแอ่นตัวตลอดคือกล้ามเนื้อหลังจะทำงานหนัก จนเกิดเป็นอาการปวดหลังตามมาหลังจากการใส่ส้นสูง" เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายส่วนไหนถูกใช้งานเยอะ เป็นธรรมดาที่ตรงบริเวณนั้นต้องการการพักผ่อนบ้าง "สำหรับคนที่ใส่ส้นสูงจนติด แนะนำให้เปลี่ยนมาใส่ส้นเตี้ยบ้าง สลับกันเพื่อให้กล้ามเนื้อหลังได้มีโอกาสพัก ไม่ควรใส่ส้นสูงคู่เดิมทุกวัน" สำหรับวัสดุที่ใช้รองตรงพื้นส้นสูงควรเลือกชนิดที่เป็นแผ่นยาง จะมีโอกาสลื่นและล้มได้ยากกว่าพื้นส้นสูงที่ทำจากหนัง และถ้ารองเท้ามีวัสดุปูพื้นรองฝ่าเท้าด้านในยิ่งส่งผลดีกับเท้ามาก เพราะจะช่วยให้การกระจายของแรงไปได้ทั่วฝ่าเท้าเท่าๆ กัน ซึ่งช่วยลดอาการปวดเท้าได้อีกทางหนึ่ง
อัลบัมภาพรองเท้าจากรันเวย์


บทความจาก: http://women.sanook.com/7635/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น